Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Bình Định

Sáng ngày 06-3-2016, PGS.TS Nguyễn Văn Thư – hiệu trưởng Trường ĐH GTVT TPHCM cùng các chuyên gia đến từ nhiều trường đại học tại TP.HCM, đã tham gia tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2016 cho gần 3.000 học sinh tại Bình Định. Chương trình đã thu hút hơn 3.000 học sinh đến từ các trường THPT trong tỉnh.

Quy chế thay đổi chủ yếu ở khâu xét tuyển

Mở đầu phần tư vấn chung TS Nguyễn Đức Nghĩa – phó giám đốc ĐHQG TP.HCM – cho biết cuối tháng 2-2016, Bộ GD-ĐT đã công bố các dự thảo quy chế thi THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016.
“Dự kiến kỳ thi sẽ không thay đổi nhiều so với kỳ thi năm 2015, những thay đổi sẽ chủ yếu ở phần xét tuyển”, thầy Nghĩa nói.

Đợt xét tuyển đầu tiên là quan trọng nhất dự kiến kéo dài 12 ngày (từ ngày 1 đến 12-8). Dự kiến các em sẽ tham gia đăng ký xét theo hai cách: đăng ký online hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện chuyển phát nhanh.

Tư vấn tuyển sinh cho việc đăng kí hồ sơ

Năm nay dự kiến không cho phép thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ. Trong đợt 1 mỗi thí sinh được đăng ký tối đa hai trường, mỗi trường hai ngành. Sau ngày này nếu thí sinh nào chưa trúng tuyển có thể tiếp tục tham gia đăng ký xét tuyển các đợt tiếp theo bắt đầu từ ngày 20-8. Các thí sinh này sẽ được đăng ký tối đa ba trường, mỗi trường hai ngành. Những đợt xét tuyển bổ sung kéo dài 10 ngày/đợt.

dhgtvthcm-tuyensinh-binhdinh
Tư vấn tuyển sinh Bình Định

Các thầy tư vấn cho học sinh tại Bình Định
dhgtvthcm-tuyensinh-binhdinh1
  Học sinh đến tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 tại Bình Định

Tại Bình Định có rất nhiều thí sinh quan tâm và đặt câu hỏi về trường ĐH GTVT TPHCM và hy vọng sau khi nghe lời tư vấn tận tình từ các thầy cô thì các em sẽ an  tâm hơn, tự tin hơn và sẵn sàng đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.