Để cung ứng nguồn nhân lực Logistics trình độ quốc tế cho thị trường, ngoài chương Liên kết quốc tế, năm 2023 Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thêm chương trình mới: Chương trình 100% Tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (chuyên ngành: Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức (mã ngành: 751060501E).

Trong bối cảnh thị trường dịch vụ Logistics nảy nở mạnh mẽ nhờ xu hướng outsourcing (thuê ngoài) bởi các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển của ngành Logistics, vào năm 2008, trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã trở thành trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức trình độ đại học chính quy với thời gian đào tạo là 4 năm. Mãi đến năm 2013, mới có thêm một số trường đại học bắt đầu mở ngành/chuyên ngành logistics.

Chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam được phát triển từ chính chương trình trên, được cập nhật những kiến thức mới nhất trong ngành, tích hợp đa dạng trải nghiệm học tập thực tế từ doanh nghiệp…Theo học chương trình, sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành, thành thạo ngoại ngữ mà còn phát triển tư duy thực tế từ những trải nghiệm trên.

Điểm đặc biệt của chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam, nếu Tiếng Anh không tốt, ngay sau khi nhập học chương trình, sinh viên sẽ thực hiện một bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh, qua đó được thiết kế chương trình học riêng phù hợp với năng lực của bản thân. Sinh viên được học Tiếng Anh song song với chương trình năm thứ nhất.

Ngoài ra, sinh viên được lựa chọn chương trình tiếng Anh mình sẽ học (IELTS hoặc TOEIC). Số lượng sinh viên từ 15- 20 sinh viên mỗi lớp học, được giảng dạy bởi giảng viên Việt Nam và nước ngoài cùng sự hỗ trợ của các trợ giảng. Chương trình tiếng Anh được thiết kế khoa học và bài bản giúp sinh viên nhanh chóng cải thiện kỹ năng, sẵn sàng học các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bên cạnh chương trình đào tạo 100% tiếng Anh, sinh viên theo học chương trình sẽ được học tập trong một không gian hiện đại, tiện nghi, mang đến điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên học tập và phát triển.

Đa dạng trải nghiệm học tập, tham quan thực tế cũng luôn được nhà trường chú trọng, đặc biệt là đối với chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam. Theo học chương trình, sinh viên không chỉ được tham gia các chuyến tham quan tại doanh nghiệp để lắng nghe và học hỏi những kiến thức thực tiễn, mà còn được những chuyên gia trong ngành trực tiếp chia sẻ và tư vấn tại các buổi gặp gỡ, workshop, mentoring… Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn, giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Những hoạt động trên mang đến sinh viên chương trình quốc tế cơ hội phát triển toàn diện, tự tin ứng tuyển doanh nghiệp toàn cầu.

Tùy theo nguyện vọng của mình, trong thời gian học chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam, sinh viên có thể chuyển sang chương trình liên kết quốc tế với chuyên ngành phù hợp.

Đều theo học những chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên có đủ năng lực để tiếp tục học tập tại chương trình liên kết và chuyển tiếp du học tại trường đối tác ở nước ngoài (Việc quy đổi tín chỉ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể).

Hiện tại, đối với ngành Logistics, Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM có các chương trình liên kết quốc tế sau:

– Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, hợp tác cùng ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

– Ngành Quản lý Cảng và Logistics, hợp tác cùng ĐH Tongmyong Hàn Quốc.

Các chương trình trên được thực hiện theo hình thức 2+2: 2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Hàn Quốc; bằng cấp do trường đối tác cấp có giá trị quốc tế cùng nhiều ưu thế nổi bật khác.

Xem thêm: Chương trình Liên kết quốc tế ngành Logistics – UTH

Nhằm tạo động lực học tập cho các thí sinh theo học chương trình, nhà trường dành riêng nhiều suất học bổng giá trị dự trên kết quả GPA và IELTS của các bạn vào thời điểm nhập học chương trình.

Đặc biệt, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 8.0 trở lên (còn thời hạn vào thời điểm nhập họ) sẽ nhận được học bổng 100% học phí, trị giá lên đến 204 triệu đồng cho cả 4 năm học tập tại chương trình. Số lượng sinh viên nhận học bổng toàn phần không giới hạn.

Hiện nay mức học phí của chương trình hoàn toàn Tiếng Anh: 17.500.000 VNĐ/01 học kỳ (2 học kỳ/năm).

Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây

CÁC PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINHTẠI ĐÂY


Thông tin liên hệ:

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM
Địa chỉ: Tòa nhà D, Cơ sở chính (Số 2, Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM)
Hotline: 0906.681.588
Email: iec@ut.edu.vn