NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

  • Mã ngành xét tuyển: 7510303A (Chương trình tiên tiến)
  • Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07

__________________________________

Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được xây dựng và triển khai nhằm mục tiêu đào tạo cử nhân ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có phẩm chất chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp; có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành thành thạo, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, biết giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Công nghệ tự động hóa; Có phương pháp tư duy, năng lực tự nghiên cứu và phong cách làm việc hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng Công nghệ kỹ thuật tự động hóa công nghiệp của xã hội.

Sinh viên được cung cấp kiến thức cơ bản về lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kiến thức chuyên sâu ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các phương pháp điều khiển hệ thống của Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa vào thực tiễn. Có khả năng tham mưu tư vấn và có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi quyền hạn của một kỹ sư/cử nhân trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có khả năng đảm nhận các công việc liên quan như:

  • Kỹ sư làm việc tại các công ty hàng đầu: Bạn có thể làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Vin Group, ABB, Siemens, Schneider, Samsung… Với các vị trí như Kỹ sư Công nghệ Điều khiển và Tự động hóa, Chuyên gia Tự động hóa, Kỹ sư Robot học, Kỹ sư Điều khiển Công nghiệp, Chuyên gia IoT, Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo và Machine Learning, Chuyên gia Tự động hóa Dự án, Kỹ sư Tối ưu hóa Hệ thống, Nhà phát triển sản phẩm Công nghệ, Chuyên gia An toàn và Bảo mật Công nghệ.
  • Kỹ sư, nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp: Đảm bảo vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống Tự động hóa công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp, tàu biển, cảng biển, dầu khí.
  • Chuyên gia tư vấn và thiết kế: Tham gia vào việc thiết kế, thi công, giám sát, và vận hành hệ thống cung cấp điện và tự động hóa cho các tòa nhà, có thể làm tại các tập đoàn như Coteccons, Newtecons.
  • Nhiều vị trí trong các phòng ban nghiệp vụ: Bạn có thể tham gia vào các phòng ban như kế hoạch, marketing, dịch vụ khách hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung ứng vật tư, kế toán, phân phối, pháp chế, điều độ cảng.
  • Giảng dạy và nghiên cứu: Cơ hội tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng, nơi nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật chuyên ngành về phát triển cơ sở hạ tầng.
  • Học tiếp cao học hoặc chuyên sâu: Sinh viên cũng có thể tiếp tục nghiên cứu với trình độ thạc sỹ/ tiến sĩ hoặc chuyên sâu theo chuyên ngành hoặc liên thông văn bằng hai với các ngành khác.

Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Website KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG: https://dtvt.ut.edu.vn/