FIATA là gì? 

FIATA (Liên đoàn các hiệp hội giao nhận quốc tế – International Federation of Freight Forwarders Association) được thành lập tại Vienna, Áo vào năm 1926 và có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

FIATA là một tổ chức phi chính phủ đại diện cho các tổ chức/doanh nghiệp giao nhận vận tải ở khoảng 150 quốc gia với nhiệm vụ chính là hình thành tiêu chuẩn nghề nghiệp và nâng cao năng lực quản lý. FIATA đang đảm nhận nhiệm vụ của cơ quan tham vấn cho Hội đồng Kinh tế và Xã Hội Liên Hiệp quốc (ECOSOC), Tổ chức Thương Mại và Phát triển Liên Hiệp quốc (UNCTAD) cùng với Uỷ Ban Liên Hiệp quốc về Luật thương mại Quốc tế (UNCITRAL).

Tổ chức này đang không ngừng phát triển và đổi mới phù hợp với sự phát triển chung của ngành giao nhận vận tải quốc tế, logistics.

Chương trình đào tạo FIATA được tích hợp hoàn toàn miễn phí vào chương trình Hoàn toàn tiếng Anh – ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng!

Chương trình đào tạo được FIATA kiểm định và cấp Giấy chứng nhận

Các tài liệu đào tạo và giáo trình được phát triển bởi các thành viên tại khu vực để vừa đáp ứng được yêu cầu chung của thị trường quốc tế, vừa đáp ứng các nhu cầu cụ thể của thị trường trong nước. Đó là lợi thế quan trọng của các tiêu chuẩn chung của FIATA.

Để có thể áp dụng vào giảng dạy thực tế, chương trình đào tạo này phải được FIATA kiểm định và cấp Giấy chứng nhận. Giảng viên giảng dạy trong chương trình cũng được tuyển chọn và phải đạt yêu cầu theo quy định của FIATA.

Sinh viên được học chứng chỉ FIATA hoàn toàn miễn phí!

Nếu sinh viên đăng ký học chứng chỉ FIATA như một khóa học riêng biệt, học phí lên đến từ 2.500 – 3.000 USD/chứng chỉ.

Nhưng khi theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – chương trình Hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ không phải đóng thêm học phí trong quá trình học các môn yêu cầu trong chứng chỉ quốc tế này.

Đây là sẽ là một lợi thế rất lớn cho sinh viên khi các bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian (không phải đăng ký học thêm khóa học ngoài bên cạnh chương trình chính khóa), tiết kiệm chi phí (lên đến 6.000 USD) mà vẫn có thể nắm chắc trong tay 2 chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu.

Sở hữu chứng chỉ FIATA là tấm vé thông hành giúp sinh viên vươn tầm quốc tế!

Bắt nhịp môi trường kinh tế sốcập nhật kiến thức tiên tiến về e-commerce, e-freight and e-logistics

Để có thể theo kịp môi trường kinh tế số đang phát triển nhanh chóng và nắm bắt được các quy trình kinh doanh tiên tiến như e-commerce, e-freight and e-logistics, điều chắc chắn ngành vận tải – logistics cần phải có là nguồn nhân lực được đào tạo phù hợp và có kỹ năng. Đó chính là lý do FIATA đã phát triển 2 chương trình FIATA:

FIATA Diploma In International Freight Forwarding (Chứng chỉ quốc tế về Giao nhận Vận tải quốc tế);

FIATA Higher Diploma in Supply Chain Management (Chứng chỉ quốc tế về Quản trị Chuỗi cung ứng).

Phương pháp kết hợp thực hành với kiến thức chuyên môn, sự bao quát của chương trình đào tạo giúp bổ sung kiến thức cho sinh viên tương đương với người đi làm có kinh nghiệm từ 4 đến 5 năm, giúp thu hẹp khoảng cách về chất lượng nhân lực trong hoạt động giao nhận – vận tải quốc tế.

Chứng chỉ do tổ chức FIATA cấp, có giá trị toàn cầu!

Chứng chỉ “FIATA Diploma in International Freight Forwarding” và “FIATA Higher Diploma in Supply Chain Management” sẽ được FIATA trực tiếp cấp sau khi nhận hồ sơ hoàn thành của học viên từ đơn vị giảng dạy.

Hai chứng chỉ trên có giá trị quốc tế, được công nhận bởi các tổ chức Hiệp hội, doanh nghiệp trên toàn thế giới và được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Việc tích hợp 2 chứng chỉ FIATA vào chương trình Hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam – ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Mã ngành: 751060501E) là một bước tiến lớn trong chương trình đào tạo đại học; giúp nâng cao chất lượng chương trình cũng như chất lượng nguồn nhân lực mới ngành logistics. Sở hữu khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo cùng 2 chứng chỉ FIATA có giá trị toàn cầu sau khi hoàn thành chương trình Hoàn toàn tiếng Anh ngành Logistics chính là tấm vé thông hành giúp các bạn sinh viên có bước nhảy bức phá để vươn tầm quốc tế!

Xem thêm:
Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Chương trình 100% Tiếng Anh tại Việt Nam của UTH
Kế hoạch đào tạo – Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh

Thông tin liên hệ:
Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC)
TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP.HCM
Số 2 đường Võ Oanh, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0906.681.588
Email: iec@ut.edu.vn