Chủ đề “E-learning” (Giáo dục trực tuyến) đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết đối với sinh viên trong một năm đầy biến động bởi đại dịch Covid 19. Xuất phát từ ý tưởng đó, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh mùa 7 đã trở lại, tạo ra một sân chơi đầy thú vị dành cho sinh viên đại học hệ chính quy Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Năm nay, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức đến từ CLB Tiếng Anh và sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Từ ngày mở link đăng kí, cuộc thi đã thu hút được hơn 100 thí sinh đăng kí tham dự. Trải qua 2 vòng thi sơ khảo căng thẳng, Ban Giám khảo đã tìm ra được 6 gương mặt sáng giá để bước vào tranh tài ở đêm chung kết diễn ra tối ngày 08/01/2021 tại hội trường A, cơ sở chính. Các thí sinh đã trải qua 3 vòng thi: Vòng 1 – Kiểm tra kiến thức và quan điểm về chủ đề E-learning; Vòng 2 – Thuyết trình về chủ đề E-learning; Vòng 3 – Thuyết trình và trả lời các câu hỏi từ phía Ban Giám khảo.

Các thí sinh vào vòng chung kết

Với kỹ năng Tiếng Anh tuyệt vời, kiến thức, tư duy nhạy bén cùng với sự tự tin và khả năng thuyết trình xuất sắc, sinh viên Bùi Thị Kim Chi (QL20A) đã chinh phục hoàn toàn được ban giám khảo và đông đảo khán giả tại hội trường, chiến thắng cuộc thi và đạt giải quán quân của mùa 7.

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp

Á quân của cuộc thi là một gương mặt tài năng không kém đến từ lớp QL18CLCA, sinh viên Đinh Thái Bảo. Giải ba thuộc về sinh viên Cao Văn Hưng, lớp HH18. Ba giải khuyến khích là ba sinh viên Tcheng Như Quân đến từ CN20E, Võ Thị Kim Anh đến từ QL20E và Nguyễn Thị Diệu Linh đến từ QL18A, các thí sinh cũng đã thể hiện bài thi rất ấn tượng.

Ngoài ra, giải đặc biệt của cuộc thi – giải thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn, đã thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Diệu Linh. Video của bạn đã thu hút hàng trăm lượt like, share và comment.

Cuộc thi đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đó. Hy vọng năm sau và những năm tiếp theo cuộc thi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm của tất cả sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

(Tin và ảnh: BTC cuộc thi)