Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Đồng Tháp

Sáng thứ bảy 05-3-2016, PGS.TS Đồng Văn Hướng – phó hiệu trưởng Trường ĐH GTVT TPHCM cùng các chuyên gia tư vấn đến từ nhiều trường ĐH công lập lớn tại TP.HCM và đại diện các trường ĐH, CĐ địa phương đã tham gia tư vấn – hướng nghiệp năm 2016 cho gần 4.000 học sinh tại Đồng Tháp do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ
GD-ĐT, Sở GD-ĐT Đồng Tháp và Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức.

Tư vấn tuyển sinh cho học sinh về điểm mới, thay đổi của kỳ tuyển sinh

Mở đầu chương trình, PGS.TS Trần Văn Nghĩa – phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT – đã thông tin khái quát về những điểm mới, thay đổi cần lưu ý của kỳ thi THPT quốc gia 2016.Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Đồng Tháp bao gồm ba phần: tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu, tư vấn trực tiếp.

Tại buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, nhiều học sinh thắc mắc về việc tuyển thẳng cũng như việc áp dụng hình thức thi năng lực của một số trường ĐH. Ngoài ra, không ít học sinh đã đặt câu hỏi với ban tư vấn về tình trạng thất nghiệp phổ biến hiện nay và việc lựa chọn ngành học như thế nào để tránh thất nghiệp sau khi ra trường.

Với sự tư vấn chuyên sâu của các chuyên gia tư vấn phân nào cũng đã giải tỏa được áp lực và tạo cho các em sự tự tin trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.