Đoàn Tư vấn tuyển sinh 2016 Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM mang chương trình tư vấn tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2016 đến đảo xa

Từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Phan Thiết, vượt qua hơn 56 hải lý, đoàn tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM, ĐH Tài chính – Marketing, CĐ Tài chính – Hải quan có buổi Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Quyền (Quý Thạnh, Ngũ Phụng, Phú Quý, Bình Thuận) vào ngày 15/3/2016.

Với sự thân thiện, hiếu khách, nụ cười luôn rạng rỡ, các thầy cô và các em học sinh trường THPT Ngô Quyền rất hào hứng chào đón đoàn tư vấn. Việc tiếp cận những thông tin cập nhật về quy chế thi THPT Quốc gia – Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 của các em học sinh ở trường còn nhiều hạn chế, Thay mặt đoàn tư vấn, ThS Cổ Tấn Anh Vũ (Trưởng phòng Tuyển sinh – Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) đã tổng quan cho các em nhiều thông tin cập nhật, thiết thực và bổ ích về quy chế thi THPT Quốc gia – Xét tuyển ĐH,CĐ năm 2016, những điều kiện – cách thức đăng ký xét tuyển vào các trường và giới thiệu các ngành học – phương thức đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM gắn với nhiều cơ hội việc làm sau khi các em ra trường.

ThS. Cổ Tấn Anh Vũ giới thiệu các ngành nghề đào tạo

ThS. Cổ Tấn Anh Vũ còn nhấn mạnh thêm về các ngành học Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đang đào tạo rất phù hợp với nghề nghiệp làm việc tại địa phương như nhóm ngành Khoa học hàng hải (gồm các chuyên ngành: Điều khiển tàu biển, Vận hành khai thác Máy tàu thủy, Thiết bị năng lượng tàu thủy), Kỹ thuật tàu thuỷ (gồm các chuyên ngành: Thiết kế thân tàu thủy, Công nghệ đóng tàu thủy, Kỹ thuật công trình ngoài khơi), Kỹ thuật công trình xây dựng (gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật kết cấu công trình, Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm), Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (gồm các chuyên ngành: Xây dựng công trình thủy, Xây dựng cầu hầm, Xây dựng đường bộ,…) hay một số nhóm ngành kinh tế (Kinh tế vận tải, Kinh tế xây dựng, Khai thác vận tải với chuyên ngành Quản trị logistics và vận tải đa phương thức).

Chương trình Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp cũng mang đến cho các em học sinh trên đảo – còn gặp nhiều khó khăn, vượt khó – những món quà nhỏ là những suất học bổng nhằm khuyến khích các em học tốt hơn và chắp thêm đôi cánh cho một tương lai tươi đẹp phía trước.

Trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn
Đại diện Nhà trường kính tặng phần quà đến BGH trường THPT Ngô Quyền
Các em học sinh rất quan tâm các ngành nghề đào tạo của Trường

Chia tay đảo trở về đất liền, đoàn tư vấn cảm thấy vui vì đã góp một phần nhỏ chắp cánh tương lai cho các em học sinh của trường THPT Ngô Quyền, cảm xúc đong đầy lưu luyến và đầy tự hào về những con người và cảnh vật nơi đây rất thân thiện, nhiệt tình, ý chí kiên cường vượt khó, vượt khổ nơi đảo xa. Chúc cho các em học sinh trên đảo Phú Quý nói riêng và các thí sinh nói chung luôn giữ mãi sự trẻ trung – nhiệt huyết, học giỏi và đạt nhiều kết quả tốt trong học tập cũng như kì thi THPT Quốc gia – Xét tuyển ĐH-CĐ sắp tới.

(Tin và ảnh: Đoàn tư vấn tuyển sinh)