ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tôn Đức Thắng là những trường sẽ hỗ trợ kinh phí đưa thí sinh đến dự Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại Học – Cao Đẳng năm 2015.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức, diễn ra trong hai ngày 1 và 2-8 tại ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM, số 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM.)

dh giao thong van tai

PGS.TS NGUYỄN VĂN THƯ (hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM):

Cuộc trao đổi
thông tin thực chất
và hiệu quả

Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay quan trọng đối với thí sinh và cả các trường ĐH, CĐ. Thí sinh cần thông tin để đăng ký xét tuyển, trong khi các trường cần công bố thông tin tuyển sinh đến thí sinh.

Vì vậy, ngày hội sẽ là cuộc trao đổi thông tin thực chất và hiệu quả. Nhà trường sẽ cử đại diện tất cả các khoa trong trường có mặt ở gian tư vấn của trường tại ngày hội, để giải đáp cặn kẽ nhất mọi thắc mắc của thí sinh và phụ huynh. Đến với ngày hội, thí sinh sẽ được định hướng chọn trường phù hợp nhất với kết quả thi của mình.

Bản thân tôi là thành viên ban tư vấn Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015 của báo Tuổi Trẻ, có cơ hội đến nhiều nơi nên biết được rất nhiều thí sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, rất cần thông tin. Vì vậy, nhà trường sẵn sàng hỗ trợ một phần kinh phí để ban tổ chức đưa các em ở những vùng khó khăn về dự ngày hội.

TS NGUYỄN THIÊN TUẾ
(hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM):

Tận tình giải đáp
mọi băn khoăn
của thí sinh

Xét tuyển đại học- cao đẳng

Năm nay, lần đầu tiên Bộ GD-ĐT thực hiện đổi mới công tác tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, nên thí sinh sẽ có nhiều bỡ ngỡ trong việc tham gia . Đối với các trường ĐH, CĐ đây cũng là lần đầu tiên thực hiện tuyển sinh theo phương thức mới, nên rất muốn cung cấp cho thí sinh những thông tin cần thiết, giúp các em có cơ hội lựa chọn trường phù hợp với mình nhất.

Đến với gian tư vấn của trường chúng tôi tại ngày hội, thí sinh sẽ được các chuyên gia giải đáp cặn kẽ, tận tình mọi thắc mắc, băn khoăn về cách thức tham gia xét tuyển, việc chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích. Nhà trường rất vui khi được đóng góp một phần kinh phí cùng ban tổ chức để đưa thí sinh đến với ngày hội này.

Theo nguồn: Báo Tuổi trẻ.