Ngày 12/12/2020, tại trường Đại học Xây dựng (Hà Nội), sinh viên Nguyễn Ngọc Thanh, Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vinh dự nhận giải thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2020.

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Thanh, sinh viên năm thứ 4 Khoa CNTT đã đạt  những thành tích nổi bật trong học thuật và nghiên cứu khoa học: Giải Nhì cuộc thi học thuật ROBOCODE lần thứ 2 của Khoa Công nghệ thông tin năm 2019; Chủ trì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm 2018 với đề tài: “Áp dụng công nghệ trong canh tác cây cao su” đã nghiệm thu và được giấy chứng nhận tham gia; Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học EUREKA lần XX năm 2018; Chủ trì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm 2019 với đề tài: “Cây xanh trên vỉa hè” có sản phẩm và đã vào vòng chung kết.

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Thanh được vinh danh tại buổi lễ

Ngoài ra, sinh viên Ngọc Thanh là một trong những cán bộ Đoàn năng nổ và tích cực trong suốt thời gian qua: Giấy khen BCH Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên trường ĐH GTVT TP.HCM nhiệm kỳ VI (2018-2020)”; Đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch Tình nguyện Mùa hè Xanh, chiến dịch Tình nguyện Xuân tình nguyện nhiều năm liền; Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm 2017-2019; Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2018-2019…

Đây là chương trình được tổ chức từ năm 1999, nhằm tuyên dương những nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực KHCN ở 4 lĩnh vực: CNTT, điện, điện tử, cơ khí. Giải thưởng là niềm vinh dự nhưng cũng đặt lên vai mỗi bạn trách nhiệm, yêu cầu lớn lao hơn, bởi đây mới là những kết quả, ghi nhận thành công bước đầu của mỗi bạn trên con đường nghiên cứu khoa học còn rất dài ở phía trước.

(Tin và ảnh: Khoa Công nghệ thông tin)