Trong bối cảnh nền kinh tế hàng hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ, Logistics ra đời như một giải pháp cho nhu cầu sản xuất và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng thuận tiện và nhanh chóng nhất. Logistics đã dần khẳng định được vai trò to lớn của mình đối với nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phóng sự với chủ đề “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Logicstics Việt Nam” do VTV9 thực hiện đã giới thiệu về đội vô địch cuộc thi tài năng trẻ Logistics 2020 và những thế mạnh trong đào tạo Logistics của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM:

Sinh viên ngành Quản trị Logistics & vận tải đa phương thức tham quan thực tế tại nhà máy Ajinomoto

CLB UTLOGS đã có chuyến tham quan thực tế tại kho lạnh EMERGENT COLD của Công ty Lineage Logistics Việt Nam

Bên cạnh việc phát triển và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, sinh viên Nhà trường còn được trải nghiệm thực tế ở những công ty và tập đoàn lớn. Đặc biệt, sinh viên trường rất tích cực tham gia các sân chơi lớn về ngành Logictics. Đội VTLOGS20 Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM vô địch cuộc thi tài năng trẻ Logistics 2020 là một minh chứng sinh viên Trường đã vận dụng rất tốt những kiến thức đã học vào những dự án mà các bạn mang đến cuộc thi.

Cuộc thi chính là sân chơi thiết thực dành cho những bạn sinh viên có niềm đam mê với logistics và là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp. Đây chính là những trải nghiệm thực tế nhất, những kiến thức cần thiết và những kinh nghiệm bổ ích giúp các bạn có cái nhìn tiệm cận hơn về ngành nghề trong tương lai.

Trả lời