VIỆN NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG VÀ GIAO THÔNG

   

VIỆN NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG VÀ GIAO THÔNG

 TUYỂN SINH NĂM 2019

1. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

  • Phương thức 1: Dùng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019, Nhà trường sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm nhận hồ sơ xét tuyển) sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
  • Phương thức 2: Dùng điểm trung bình môn của lớp 10, 11, 12 (theo học bạ). Điểm trung bình từng môn theo tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, 11, 12 từ 6.0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

2. THÔNG TIN MÃ NGÀNH VÀ TỔ HỢP XÉT TUYỂN HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

Ngành: Kỹ thuật môi trường        Mã ngành: 7520320

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00

Chỉ tiêu: 60

  • Kết quả THPT Quốc gia 2019: 42
  • Học bạ: 18

I. GIỚI THIỆU CHUNG
Viện Nghiên cứu Môi trường và Giao thông là một đơn vị thuộc trường Đại học Giao Thông Vận Tải (GTVT) TP. Hồ Chí Minh được ký quyết định thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2014, với ba chức năng chính là đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn chuyển giao công nghệ. Viện là một trong những đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực giao thông tích hợp môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh.

Viện đã nỗ lực phát huy vai trò của mình trong công tác nghiên cứu khoa học và tư vấn chuyển giao công nghệ với các chương trình truyền thông bảo vệ môi trường hỗ trợ Trung tâm Chống ngập Thành phố Hồ Chí Minh, dự án tư vấn đánh giá tác động môi trường phối hợp thực hiện cùng Trung tâm Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ giao thông vận tải, hỗ trợ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ đánh giá tác động môi trường từ hoạt động đường thủy nội địa khu vực Chợ Gạo, Tiền Giang…. Từ năm 2016, Viện bắt đầu thực hiện nhiệm vụ đào tạo ngành Kỹ sư môi trường hệ đại học chính quy với hơn 100 sinh viên.

Với phương châm chủ động, sáng tạo, lấy người học làm trung tâm, kết quả nghiên cứu phải luôn mang tính thực tiễn; mục tiêu của Viện là phấn đấu trở thành một trong những đơn vị đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường chất lượng cao, là trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn dịch vụ về môi trường và giao thông hàng đầu của trường Đại học GTVT cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh.

II. CÔNG TÁC ĐÀO TẠO
Chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường hệ đại học
Chương trình được xây dựng với mục tiêu đào tạo Kỹ sư kỹ thuật môi trường có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường. Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức rộng về công nghệ môi trường (CNMT) thông qua đào tạo lý thuyết và thực hành các lĩnh vực hoá học, sinh học trong CNMT, quan trắc chất lượng môi trường, công nghệ xử lý (khí thải, nước, chất thải rắn, …); đánh giá tác động môi trường; kiểm soát ô nhiễm môi trường công nông nghiệp và quản lý chất lượng môi trường. Sau khi ra trường, sinh viên có thể công tác tại các cơ quan Nhà nước; Trung tâm, Viện nghiên cứu; Khu công nghiệp, khu chế xuất; công ty tư vấn; …

Sinh viên thực hành lấy mẫu hiện trường , phân tích mẫu Phòng thí nghiệm và tham gia các lớp sinh hoạt chuyên đề do chuyên gia nước ngoài giảng dạy.

Các khóa học ngắn hạn
– Hệ thống thông tin địa lý GIS
– Phần mềm thống kê SPSS
– Chứng chỉ HSE về an toàn, sức khỏe và môi trường
– Phương pháp điều tra xã hội học

III. NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Công tác nghiên cứu khoa học là một trong ba chiến lược phát triển chính của Viện Nghiên cứu Môi trường và Giao thông. Vì vậy, các giảng viên và sinh viên của Viện luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong những năm qua, Viện đã thực hiện các đề tài cấp trường và hỗ trợ thực hiện các đề tài cấp Bộ cũng như đề xuất một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường và cấp Sở, cấp Bộ sắp được triển khai trong thời gian sắp tới. 

VI. DỊCH VỤ – DỰ ÁN
Viện Nghiên cứu Môi trường và Giao thông là một trong những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp các dịch vụ về tư vấn lập hồ sơ, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và giám sát môi trường với đội ngũ cán bộ giảng viên và cộng tác viên được đào tạo chính quy trong và ngoài nước. Viện đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án đánh giá tác động môi trường và xã hội theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Thế giới (World Bank). Các dự án về truyền thông và tổ chức tham vấn cộng đồng cũng là một trong thế mạnh về dịch vụ tư vấn của Viện với các dự án truyền thông Kênh Tân Hóa – Lò  Gốm, Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, tổ chức tham vấn cộng đồng Tuyến Metro số 1…

Một số dự án mà Viện Môi trường tham gia thực hiện.

V. HỢP TÁC QUỐC TẾ
Hợp tác quốc tế là một trong những lĩnh vực Viện mong muốn đẩy mạnh trong thời gian sắp tới nhằm nâng cao năng lực đào tạo cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác nghiên cứu với các trường đại học và tổ chức giáo dục trên khắp thế giới. Viện thường xuyên cử các cán bộ giảng viên tham gia các hội thảo quốc tế để tạo cơ hội cho giảng viên tiếp cận với những kỹ năng mới và tìm kiếm quan hệ đối tác.

Viện cũng tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề cho sinh viên do các giáo sư nước ngoài chủ trì với mục đích tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như tiếp cận với những nguồn kiến thức mới.

Viện Môi trường phối hợp cùng Tổ chức CHANGE thực hiện các dự án về “Khảo sát hiện trạng sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần tại TP.HCM” và Hội thảo “Tăng cường kết nối trong giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí tại TP.HCM”.

VI. LIÊN HỆ
Viện Nghiên cứu Môi trường và Giao thông – Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Địa chỉ: Phòng C007, số 2 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028.35128261                              Email: iet@ut.edu.vn

Chia sẻ.

2 Comments

  1. Pingback: thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2017

Leave a Reply