Sáng 27/12/2019 tại Hội trường A – Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình tập huấn “Sinh viên với Hướng nghiệp – Tuyển sinh 2020” thu hút gần 200 bạn sinh viên tham gia. TS. Trần Thiện Lưu (Trưởng phòng Đào tạo), TS. Lê Văn Vang (Phó Viện trưởng Viện Hàng hải) và TS. Đỗ Hùng Chiến (Phụ trách Viện Cơ khí) tham gia tập huấn và cập nhật thông tin tuyển sinh, ngành đào tạo cho các bạn sinh viên.

Đây là chương trình được Trường thực hiện hàng năm với mong muốn đồng hành cùng các Trường THPT trong định hướng nghề nghiệp, tổ chức các hoạt động bổ ích cho học sinh thông qua các bạn sinh viên là cựu học sinh các Trường THPT. Các bạn sinh viên sẽ kết nối, gặp gỡ và chuyển tải thông tin tuyển sinh, ngành đào tạo đến cho học sinh các trường THPT trên cả nước.

Tại buổi tập huấn các bạn sinh viên tình nguyện viên được cung cấp đầy đủ các thông tin về Trường, về tuyển sinh năm 2020; giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành nghề đang được đào tạo tại Trường, cơ hội việc làm,… Ngoài ra các bạn sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng về tư vấn, truyền thông hiệu quả…

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang ngồi
Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Thông thiệp “Mỗi bạn sinh viên của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh sẽ là một hình ảnh đẹp, là nhịp cầu kết nối đến với các bạn học sinh Trường THPT”.

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang ngồi và trong nhà