HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN 2016

I. CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN
Bước 1
: Đăng nhập

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp (sau khi đăng ký dự thi) đăng nhập vào Hệ thống như sau:
– Truy cập vào website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
– Nhập các thông tin Số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập
1 - huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-2016-p1-thaytuan.edu.vn
Bước 2: Chọn chức năng Đăng ký tuyển sinh
Để thực hiện đăng ký xét tuyển sinh online, thí sinh chọn menu “Đăng ký tuyển sinh”.
Sau khi chọn “Đăng ký tuyển sinh”, trên màn hình hiển thị một số thông tin cá nhân của thí sinh và thông tin đợt tuyển sinh hiện tại:

2- huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-2016-p2-thaytuan.edu.vnBước 3: Thực hiện đăng ký
Thí sinh nhấn nút Đăng ký trên màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký tuyển sinh.
3 - huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-2016-p3-thaytuan.edu.vnBước 4: Chọn trường
Lưu ý:
Trong đợt tuyển sinh 1:
– Nếu thí sinh đăng ký vào trường GTS (không thuộc các nhóm trường) thí sinh được đăng ký thêm 01 trường khác, mỗi trường không quá 2 ngành.

– Nếu thí sinh đăng ký vào các trường thành viên thuộc một nhóm trường, thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 4 trường thành viên, mỗi trường không quá 2 ngành và tổng số ngành không quá 4.
– Trên màn hình Chọn trường, thí sinh thực hiện tìm kiếm trường muốn đăng ký.
– Sau khi đã tìm kiếm được trường cần đăng ký, thí sinh chọn trường đó và nhấn nút “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo
Bước 5: Chọn ngành
– Sau khi đã  hoàn tất bước “chọn trường”, thí sinh tiếp tục  lựa chọn các ngành mà mình muốn đăng ký.
– Nếu trong bước 4 thí sinh  đã chọn trường không thuộc nhóm trường, tại bước 5 màn hình sẽ hiển thị tối đa 2 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn.
– Nếu trong  bước 4 thí sinh chọn trường thuộc nhóm trường thì tại bước 5, màn hình sẽ hiển thị tối đa 4 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn (hình ảnh phía trên). Mỗi trường thành viên thí sinh không được đăng ký quá 2 ngành.
Bước 6: Xác nhận
– Sau khi chọn xong nguyện vọng, thí sinh sử dụng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký gửi tin nhắn theo cú pháp ví dụ: THIQG gửi 8062 (Cú pháp tin nhắn và tổng đài thí sinh xem cụ thể trên hệ thống tại thời điểm ĐKXT).
– Thí sinh nhập mã xác thực do hệ thống trả về vào ô bên dưới và nhấn nút “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo.
Lưu ý:
– Hệ thống sẽ kiểm tra thông tin SBD và Số điện thoại nhắn tin lấy mã OTP, nếu là cùng của 1 một Thí sinh thì mới hợp lệ và trả về mã OTP, nếu khác, hệ thống sẽ thông báo lỗi và yêu cầu Thí sinh kiểm tra lại thông tin của mình.
– Mỗi mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 30 phút kể từ lúc nhận được.
Bước 7: Kết thúc
Sau khi kết thúc việc đăng ký, trên màn hình sẽ hiển thị nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Để vào màn hình Danh sách nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh nhấn vào nút “Về trang danh sách phiếu đăng ký”.
Bước  8: Xem danh sách nguyện vọng
Trên màn hình đăng ký tuyển sinh hiển thị danh sách các nguyện vọng thí sinh đã đăng ký và thông tin về trạng thái đăng ký. Nếu trạng thái đăng ký là “đăng ký thành công“, đăng ký của thí sinh đã được đưa vào hệ thống dữ liệu.

Lưu ý:
– Để đảm bảo quyền lợi, giảm rủi ro cho thí sinh. Đăng ký trực tuyến sẽ kết thúc sớm hơn so với các phương thức ĐKXT khác 01 ngày. Nếu sau thời gian kết thúc đăng ký trực tuyến, thí sinh nào chưa đăng ký được cần đăng ký xét tuyển theo đường bưu điện (thời hạn nộp sẽ tính theo dấu bưu điện) hoặc trực tiếp tại trường (nếu trường có sử dụng phương thức tiếp nhận ĐKXT này);
– Theo quy định, đợt 1 thí sinh chỉ được phép đăng ký tối đa 2 trường, các đợt bổ sung được đăng ký tối đa 3 trường. Thí sinh cần tuân thủ nghiêm quy định này, Nếu nộp vào nhiều hơn 2 (hoặc 3 trường ở đợt bổ sung) hệ thống chỉ nhận 2 (hoặc 3 trường) bất kỳ trong số trường thí sinh đăng ký, như vậy thí sinh sẽ mất quyền tự lựa chọn trường. Hơn nữa, có thể mất phí mà không thể đăng ký trực tuyến (do hệ thống rà soát thấy số lượng trường đăng ký đã vượt mức quy định);
– Ngoài các bước chính liệt kê ở trên, sau mỗi bước mà thí sinh có thể mắc lỗi, hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo. Thí sinh cần đọc kỹ các cảnh bảo này và khi đã yên tâm với lựa chọn của mình mới xác nhận để thực hiện bước tiếp theo;
– Khi ĐKXT trực tuyến thí sinh phải đọc hướng dẫn của hệ thống và căn cứ quy định của trường để nộp phí.
II. THÔNG TIN LIÊN HỆ
Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM
Địa chỉ: Số 2, Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: (08) 3512 6902 – (08) 3512 8360 / Fax: (08) 3898 0456
Email: tuyensinh@ut.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhgtvt

Trả lời