Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017

Sáng ngày 26-9-2016, tại Hội trường A, trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Đến dự và chúc mừng thầy trò Nhà trường có PGS.TS.Trần Hoài An – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giao thông vận tải; đại diện các sở, ban ngành, một số doanh nghiệp trong và ngoài ngành GTVT, trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài địa bàn TP.HCM và đồng chí phóng viên đến từ Đài Truyền hình TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ, Báo Thanh Niên, Báo GTVT, Báo Giáo dục TP.HCM.

Về phía Nhà trường có NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong BGH, BCH Đảng bộ, Hội đồng Trường, BCH Công đoàn, Thường trực Đoàn Thanh Niên; Quý thầy, cô là Trưởng/Phó các đơn vị thuộc trường, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và đại diện các em sinh viên có mặt trong buổi lễ khai giảng.

26-9 Khai giangTiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của sinh viên Trường

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chủ tịch nước mong các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn…

dhgtvttphcm2016PGS.TS. Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước 
chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới

PGS.TS. Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết những kết quả mà Trường đạt được trong năm học 2015-2016 qua các lĩnh vực đào tạo, huấn luyện, công tác sinh viên, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, xây dựng cơ sở vật chất, công tác tài chính, công tác hợp tác quốc tế…Những biện pháp đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục; chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn về chất lượng và hiệu quả đào tạo của Nhà trường.

Năm học 2016 – 2017 diễn ra trong bối cảnh cả nước bước vào triển khai Nghị quyết của Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và chương trình phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020. Ngành giáo dục tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh 8 nhiệm vụ quan trọng của thầy và trò trường trong năm học mới

dhgtvttphcm-2016-khai-giang
PGS.TS. Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 

 dhgtvttphcm-2016-le-khai-giang
PGS. TS. Trần Hoài An – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ
đánh trống khai giảng năm học mới 2016-2017

Đồng chí Trần Hoài An phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian qua, nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài lĩnh vực giao thông vận tải đã chung tay cùng Trường trong những hoạt động khuyến học. Tại buổi lễ khai giảng, Nhà trường cũng đã tiếp tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều các mạnh thường quân thông qua số tiền tài trợ gần 500 triệu đồng. 

dhgtvttphcm-2016-tai-tro
Nhà trường tặng kỷ niệm chương
cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua

Nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp và tạo ra những nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu việc làm xã hội luôn là mục tiêu của Nhà trường trong suốt quá trình đào tạo. Hàng năm, Nhà trường luôn có những hợp tác với các đơn vị ngoài trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và việc hợp tác đó luôn mang lại hiệu quả thiết thực cho sinh viên. Trong lễ khai giảng năm học mới, Nhà trường rất vui mừng khi ký biên bản hợp tác với 02 đơn vị đó là ĐH Tongmyong Hàn Quốc và Sở GTVT TP.HCM.

Thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐH GTVT TP.HCM và ĐH Tongmyong (Hàn Quốc) bao gồm các thoả thuận về liên kết đào tạo sinh viên chính quy, sinh viên liên kết quốc tế. Đặc biệt, ĐH Tongmyong Hàn Quốc sẽ trao 03 suất học bổng cho 03 sinh viên năm thứ nhất trúng tuyển ngành Quản lý Cảng và Logistics, đang học tại Viện Đào tạo và hợp tác quốc tế IEC của Trường. Thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐH GTVT TP.HCM và Sở GTVT TP.HCM nhằm hướng đến các mục đích: Nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới, phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường ĐH GTVT TP.HCM; Phát huy và tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Sở GTVT TP.HCM; Đóng góp thiết thực vào việc quản lý, phát triển khoa học công nghệ của ngành giao thông vận tải.

dhgtvttphcm-2016-htqtPGS.TS. Nguyễn Văn Thư và GS. Ok Sooyo – trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc ký kết hợp tác

dhgtvttphcm-2016-hop-tacNGƯT. PGS.TS. Nguyễn Văn Thư và ông Bùi Xuân Cường – GĐ Sở GTVT TP.HCM ký thỏa thuận hợp tác

Trong không khí vui mừng của Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà trường phát động phong trào thi đua của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường năm học 2016-2017. Đó là:

1. Mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chương trình hành động của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Giao thông vận tải trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW. Trên cơ sở đó, bằng những việc làm cụ thể, mỗi cán bộ giảng viên, công nhân viên, sinh viên hiện tính tự giác, đồng lòng quyết tâm thực hiện, đồng thời tuyên truyền tích cực triển khai nhiệm vụ đổi mới của ngành một cách hiệu quả.

2. Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”, đề xuất các giải pháp cụ thể, cách làm sáng tạo, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

3. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện tốt kỷ cương, nề nếp, kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của nhà trường, đơn vị; mỗi cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm, tận tâm với nghề, yêu thương sinh viên, xây dựng lối sống trong sạch, lành mạnh, tác phong mẫu mực mô phạm trong nhà trường.

4. Thường xuyên, tích cực trong học tập, bồi dưỡng, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao mức đạt được trong chuẩn nghề nghiệp, chuẩn cán bộ quản lý; đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 5. Đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những giải pháp phù hợp giúp đỡ nhau trên cơ sở xây dựng các nhóm “Nhà giáo cùng nhau phát triển” trong các tổ, khoa chuyên môn, trong nhà trường.

6. Tổ chức kiểm tra, đôn đốc, sơ kết, tổng kết, phát hiện và biểu dương những tập thể  nhà giáo, người lao động có những sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy và trong các công tác khác; kịp thời nhân rộng, phổ biến những đổi mới, sáng tạo có hiệu quả; khuyến khích động viên, thúc đẩy đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động triển khai phong trào, làm cho phong trào có chiều sâu, có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực.

dhgtvttphcm-2016-thi-dua-khen-thuong
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng
phát động phong trào thi đua năm học 2016-2017.

Năm học mới, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH GTVT TP.HCM bằng niềm tin và lòng tự hào về truyền thống của Nhà trường, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học với kết quả tốt nhất, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển của Nhà trường, đưa Trường trở thành một trong những cánh chim đầu đàn trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao của cả nước.

 

Chia sẽ.

Leave a Reply