Thông báo tuyển sinh các hệ năm 2015

Trường Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM
Thông báo tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2015

Ký hiệu trường: GTS

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Tổ hợp môn xét tuyển:

[Toán, Lý, Hóa], [Toán, Lý, Anh văn] áp dụng cho các mã ngành: D840106, D520201, D520207, D520216, D520122, D520103, D580205, D580201, D480102, D480201, C480201, C510205, C840107, C840108. Trong đó Toán nhân hệ số 2.

[Toán, Lý, Hóa], [Toán, Lý, Anh văn] và [Toán, Văn, Anh văn] áp dụng cho các mã ngành: D840101, D840104, D580301, C840101.

Trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Điểm trúng tuyển xét theo ngành học đăng ký ngoại trừ:

+ Ngành Khoa học hàng hải (D840106-10, D840106-102 và D840106-103) điểm xét trúng tuyển theo từng chuyên ngành.

+ Nhóm ngành điện, điện tử (D520201, D520207, D520216) thí sinh đăng ký dự tuyển theo các mã  ngành quy ước, tuy nhiên chỉ tiêu và điểm trúng tuyển chung theo  nhóm ngành. Sau khi học chung 2 năm sinh viên được xét phân ngành và chuyên ngành dựa vào kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

Các ngành D520103, D520122,  D580201, D580205, D580301 sau khi học chung 2 năm sinh viên được xét phân chuyên ngành dựa vào kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

I. HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

1. Ngành Khoa học hàng hải, Chuyên ngành Điều khiển tàu biển [Mã ngành D840106-101]: chỉ tiêu 160. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác trên tất cả các loại tàu vận tải biển, sông, tàu khai thác và dịch vụ dầu khí của các công ty vận tải biển trong và ngoài nước; tại các công ty bảo hiểm, hoa tiêu, đại lý tàu, cảng vụ, bảo đảm hàng hải, quản lý an toàn tại các công ty vận tải biển, làm việc tại hải quan, cảnh sát biển và các tổ chức có liên quan đến vận tải thủy (Thí sinh đăng ký dự thi ghi rõ tên chuyên ngành trong hồ sơ ĐKDT).

2. Ngành Khoa học hàng hải, Chuyên ngành Vận hành khai thác Máy tàu thủy [Mã ngành D840106-102]: chỉ tiêu 110. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm công tác vận hành máy tàu trên tất cả các phương tiện vận tải thủy, khai thác dịch vụ dầu khí, ở các công ty vận tải biển trong và ngoài nước, ở các nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu, khu công nghiệp (Thí sinh đăng ký dự thi ghi rõ tên chuyên ngành trong hồ sơ ĐKDT).

3. Ngành Khoa học hàng hải, Chuyên ngành Thiết bị năng lượng tàu thủy [Mã ngành D840106-103]: chỉ tiêu 60. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại: Viện nghiên cứu, Viện khoa học hàng hải…; Các cơ sở đào tạo; Viện (công ty) thiết kế đóng tàu; Các nhà máy (công ty) đóng mới và sửa chữa tàu thủy. Bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống, thiết bị năng lượng cho các loại tàu. Quản lý, khai thác các hệ thống thiết bị năng lượng trong các nhà máy, khu công nghiệp, cao ốc, khách sạn… (Thí sinh đăng ký dự thi ghi rõ tên chuyên ngành trong hồ sơ ĐKDT).

* Lưu ý:

– Các ngành D840106-101, D840106-102, C840107, C840108 yêu cầu: đảm bảo sức khoẻ học tập; tổng thị lực hai mắt phải đạt 18/10 trở lên, không mắc bệnh mù màu, phải nghe rõ khi nói thường cách 5m và nói thầm cách 0.5m và có cân nặng từ 45 kg trở lên.

– Thí sinh thi vào các ngành D840106-101, C840107 phải có chiều cao: nam từ 1.64m , nữ từ 1.60m trở lên.

– Thí sinh thi vào các ngành D840106-102, C840108 phải có chiều cao: nam từ 1.61m, nữ từ 1.58m trở lên.

4. Nhóm ngành Điện, điện tử: chỉ tiêu 360

4.1. Ngành Kỹ thuật điện, điện tử [Mã ngành D520201]. Gồm các chuyên ngành:

Chuyên ngành Điện và tự động tàu thủy: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác trên các loại tàu thủy, ở các nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu thủy, phòng kỹ thuật của các công ty vận tải biển, đăng kiểm, trên các công trình nổi, giàn khoan ngoài biển, các khu chế xuất và các khu công nghiệp.

Chuyên ngành Điện công nghiệp: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có có khả năng vận hành, bảo trì, thiết kế và lắp đặt các hệ thống điện – tự động hiện đại trong các xí nghiệp, nhà máy, các khu công nghiệp, tàu biển và giàn khoan…

Chuyên ngành Hệ thống điện giao thông: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các nhà máy chế tạo phương tiện giao thông vận tải; các nhà máy sản xuất, bảo dưỡng và sửa chữa các phương tiện giao thông đường sắt – bộ; giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng…

4.2. Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông [Mã ngành D520207, Chuyên ngành Điện tử viễn thông]. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và sản xuất, đặc biệt trong các dây chuyền công nghệ hiện đại, các hệ thống thông tin liên lạc tiên tiến, công nghiệp điện tử, điều khiển tự động.

4.3. Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá [Mã ngành D520216, Chuyên ngành Tự động hóa công nghiệp]. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương các công việc vận hành và bảo trì các thiết bị tự động, chuyên gia hệ thống phân tích nhu cầu tự động hóa của các công ty, nhà máy, phân tích và thiết kế cơ sở hệ thống tự động, chỉ huy các hệ thống tự động hóa, thiết kế và thi công dự án.

5. Ngành Kỹ thuật tàu thuỷ [Mã ngành D520122]: chỉ tiêu 140. Gồm các chuyên ngành:

Chuyên ngành Thiết kế thân tàu thủy: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại: các Viện nghiên cứu; Viện (công ty) thiết kế đóng tàu;  Các cơ sở đào tạo (các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp & dạy nghề); Các nhà máy (công ty) đóng mới và sửa chữa tàu thủy; Các cơ quan giám sát, kiểm tra và kiểm định kỹ thuật tàu thủy; Các cơ quan Đăng Kiểm; Các công ty quản lý tàu, khai thác tàu thủy.

Chuyên ngành Công nghệ đóng tàu thủy: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại: Viện nghiên cứu; Các cơ sở đào tạo; Các nhà máy (công ty) đóng mới và sửa chữa tàu thủy: Thiết kế công nghệ và thiết lập quy trình thi công đóng mới cho các loại tàu; thẩm định các dự án và thiết kế ngành cơ khí tàu thuyền; tổ chức sản xuất và quản lý điều hành quá trình công nghệ.

Chuyên ngành Kỹ thuật công trình ngoài khơi: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại: Viện nghiên cứu; Các cơ sở đào; Viện (công ty) thiết kế công trình ngoài khơi; Các nhà máy (công ty) đóng mới và sửa chữa công trình ngoài khơi; Tham gia kiểm tra giám sát thiết kế và quá trình thi công; Bảo dưỡng và sửa chữa các công trình ngoài khơi; Tổ chức quản lý, khai thác các công trình ngoài khơi như giàn khoan, trạm chứa dầu v.v…

6. Ngành Kỹ thuật cơ khí [Mã ngành D520103]: chỉ tiêu 260. Gồm các chuyên ngành:

Chuyên ngành Cơ giới hoá xếp dỡ: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các cảng biển, nhà máy đóng tàu và sửa chữa tàu thủy, các giàn khoan dầu khí, khai thác mỏ, các nhà máy sản xuất công nghiệp, quản lý các phương tiện cơ giới của các kho, bãi hàng xuất khẩu…

Chuyên ngành Cơ khí ô tô: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các công ty, nhà máy khai thác, sửa chữa, bảo trì và quản lý kỹ thuật ô tô, sản xuất và lắp ráp ô tô, tính toán thiết kế mới và thiết kế cải tiến các loại ô tô theo yêu cầu thực tế sản xuất, nắm vững các nghiệp vụ quản lý, tổ chức, khai thác các phương tiện vận tải ô tô.

Chuyên ngành Máy xây dựng: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các đơn vị khai thác, sửa chữa, thiết kế mới, thiết kế cải tiến các máy và thiết bị xây dựng, phục vụ các công trình xây dựng giao thông, công nghiệp và dân dụng: các cảng, sân bay, cầu đường, thủy điện, giàn khoan, khai thác mỏ, xây dựng xưởng, nhà ở…

7. Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng [Mã ngành D580201]: chỉ tiêu 280. Gồm các chuyên ngành:

Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các cơ quan thi công, ban quản lý, công ty tư vấn thiết kế các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, nhà máy, cụm dân cư, cụm công nghiệp; và giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật chuyên ngành.

Chuyên ngành Kỹ thuật kết cấu công trình: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các công ty thi công, ban quản lý công trình các cấp, các cơ quan nghiên cứu, giáo dục và đào tạo.

Chuyên ngành Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các công ty tư vấn thiết kế,  công ty xây dựng, ban quản lý công trình, cơ quan nghiên cứu, trường đại học và cao đẳng; đào tạo chuyên sâu về tính toán, thiết kế, xử lý các vấn đề liên quan đến địa kỹ thuật, nền móng các công trình, công trình ngầm đô thị.

8. Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông [Mã ngành D580205]: chỉ tiêu 400. Gồm các chuyên ngành:

Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại cơ quan thiết kế, thi công, quản lý hay nghiên cứu trên lĩnh các vực xây dựng các công trình cảng, bến (sông và biển) cũng như các công trình liên quan đến đường thủy khác. Đất nước Việt Nam có bờ biển dài, chiến lược biển ngày càng được coi trọng nên nhu cầu xây dựng các công trình liên quan đến đường biển, đường thủy rất lớn.

Chuyên ngành Xây dựng cầu hầm: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng thiết kế, quản lý, tổ chức thi công những công trình cầu và hầm của đường ô tô, đường sắt, metro, kết cấu công trình dân dụng; Có khả năng tham gia nghiên cứu và giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật xây dựng cầu và hầm nói chung. Hệ thống sông ngòi dày đặc ở miền Nam và hệ thống metro ở các đô thị lớn đang rất cần nguồn nhân lực chuyên ngành này để xây dựng các cây cầu vượt sông, các cầu cạn và các đường hầm.

Chuyên ngành Xây dựng đường bộ:  Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác ở các cơ quan nghiên cứu, thiết kế, quản lý, giám sát, tổ chức thi công những công trình đường ô tô, đường cao tốc, đường đô thị và các loại đường chuyên dụng khác. Hệ thống đường ô tô và đường cao tốc của Việt Nam rồi đây sẽ được tập trung xây dựng để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Điều này chắc chắn sẽ đòi hỏi một lượng kỹ sư nhiều hơn cho những dự án này.

Chuyên ngành Quy hoạch và thiết kế công trình giao thông: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các cơ quan quản lý liên quan tới xây dựng và giao thông, các ban quan lý dự án, viện quy hoạch và viện chiến lược để lập chiến lược phát triển mạng lưới giao thông đường bộ đường sắt, đường thủy, các công ty tư vấn liên quan đến khảo sát thiết kế công trình giao thông, các khu dân cư và khu công nghiệp, lập dự án và thiết kế các công trình giao thông.

Chuyên ngành Xây dựng đường sắt – Metro: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các cơ quan nghiên cứu, quản lý nhà nước, tư vấn hoặc thi công công trình liên quan hệ thống đường sắt quốc gia, các hệ thống hầm và đặc biệt là hệ thống đường sắt, metro tại các đô thị lớn. Các dự án đường sắt đô thị ở Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội đã bắt đầu triển khai xây dựng, đòi hỏi một lượng kỹ sư lớn để đáp ứng như cầu nhân lực trong thời gian tới.

9. Ngành Công nghệ thông tin [Mã ngành D480201]: chỉ tiêu 130. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc xây dựng và quản lý các hệ thống xử lý thông tin, thiết kế phần mềm, thiết kế và quản trị hệ thống mạng máy tính và truyền thông tại các công ty trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế quốc dân.

10. Ngành Truyền thông và mạng máy tính [Mã ngành D480102]. Chỉ tiêu 80

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm vững về lý thuyết và thực hành trong các lĩnh vực kỹ thuật điện tử, công nghệ thông tin; có trình độ cao về kỹ thuật điện tử, tin học, vi xử lý; thiết kế và chế tạo phần cứng, phần mềm máy tính; thiết kế và xây dựng mạng máy tính, mạng truyền thông có dây và không dây…

11. Ngành Kinh tế vận tải [Mã ngành D840104, Chuyên ngành Kinh tế vận tải biển]: chỉ tiêu 200. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác ở các công ty vận tải biển, cảng biển, xuất nhập khẩu hàng hoá đường biển và các tổ chức kinh tế có liên quan đến vận tải biển.

12. Ngành Kinh tế xây dựng [Mã ngành D580301]: chỉ tiêu 170. Gồm các chuyên ngành:

Chuyên ngành Kinh tế xây dựng: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương các công việc sau: tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các công trình giao thông; lập và thẩm định dự án đầu tư, quản lý dự án đầu tư xây dựng; lập và quản lý giá các công trình xây dựng; lập hồ sơ dự thầu và lập giá dự thầu; tổ chức thi công xây dựng công trình, giám sát và nghiệm thu công trình về mặt tài chính, định mức và tổ chức lao động; lập hồ sơ thanh quyết toán công trình.

Chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng quản trị, tổ chức điều hành các dự án đầu tư xây dựng; Lập và thẩm định dự án đầu tư; định giá và quản lý chi phí dự án xây dựng; quản lý tiến trình thực hiện dự án trong giai đoạn xây dựng; giám sát và quản lý chất lượng dự án xây dựng; thanh quyết toán chi phí thực hiện dự án, kiểm toán thực hiện dự án.

13. Ngành Khai thác vận tải [Mã ngành D840101, Chuyên ngành Quản trị logistic và vận tải đa phương thức]: chỉ tiêu 150. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng tổ chức, quản lý, kinh doanh khai thác các dịch vụ về logistic và vận tải đa phương thức như: phân phối, kho vận dịch vụ khách hàng, quản trị chiến lược của doanh nghiệp vận tải, nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ SƯ CHẤT LƯỢNG CAO

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng [Mã ngành D580201].

Thí sinh sau khi trúng tuyển kỳ thi Đại học năm 2015 vào trường nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện sẽ được tuyển vào học chương trình đào tạo chất lượng cao.

III. HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Gồm các ngành: chỉ tiêu 60 sv/ ngành

1 – Điều khiển tàu biển                                                               [Mã ngành C840107]

2 – Vận hành khai thác máy tàu thủy                                            [Mã ngành C840108]

3 – Công nghệ thông tin                                                              [ Mã ngành C480201]

4 – Công nghệ kỹ thuật ô tô (Chuyên ngành Cơ khí ô tô) [Mã ngành C510205]

5 – Khai thác vận tải (Chuyên ngành Kinh tế vận tải biển) [Mã ngành C840101]

Các chuyên ngành Điều khiển tàu biển, Vận hành Khai thác máy tàu thủy, Công nghệ thông tin, Điện công nghiệp, Kinh tế vận tải biển, Kinh tế xây dựng, Cơ khí ô tô, Xây dựng cầu đường và Xây dựng dân dụng và công nghiệp đã được đào tạo liên thông lên đại học để cấp bằng chính quy.

IV. CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO CỬ NHÂN QUỐC TẾ HỆ CHÍNH QUY

1. Chương trình học và cấp bằng: Đào tạo theo hình thức (3+1)

– 3 năm tại Việt Nam: cấp bằng Cao đẳng quốc gia BTEC HND của Hội đồng khảo thí quốc gia Vương quốc Anh – Edexcel.

– 1 năm tại Vương quốc Anh: cấp bằng Cử nhân của Đại học Surrey, West of England và các trường Đại học khác.

2. Chuyên ngành đào tạo: chỉ tiêu 100 SV/ngành

– QUẢN TRỊ KINH DOANH  (Business Management)

– KẾ TOÁN & QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH  (Accounting & Financial Management)

– QUẢN LÝ XÂY DỰNG  (Construction Management)

3. Thời gian tuyển sinh:

– Khóa bồi dưỡng Tiếng Anh:     tháng 7 hàng năm.

– Khóa học chính thức:                          tháng 10 hàng năm.

Thông tin chi tiết về chương trình và tuyển sinh vui lòng liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ (IEC)

ĐT: (84 8) 3898 2977 / (84 8) 3512 1931

Email : iec@hcmutrans.edu.vn

Website: www.iec-ut.edu.vn

V. KÝ TÚC XÁ

Diện tích 5000 m2 tại phường Bình An, quận 2. Ký túc xá có khả năng đáp ứng chỗ ở cho 1500 sinh viên (5-8 sinh viên/phòng, có công trình phụ riêng và khu thể thao tập trung). Số chỗ có thể tiếp nhận đối với khóa tuyển sinh năm 2015 là 800 sinh viên.

VI. MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ 

Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:   08 3512 69 02

Email: tuyensinh@hcmutrans.edu.vn

Website: www.hcmutrans.edu.vn

Chia sẽ.

Leave a Reply