KHOA KỸ THUẬT TÀU THỦY

KHOA KỸ THUẬT TÀU THỦY

1/ Giới thiệu Khoa

Kỹ thuật tàu thủy là ngành công nghiệp then chốt phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Năm 1997, ngành Thiết kế và Đóng thân tàu hệ chính quy lần đầu tiên được mở tại Phân hiệu Đại học Hàng hải. Lớp Thiết kế tàu thủy hệ chính quy lần đầu tiên của Khoa đóng tàu và công trình nổi được tuyển sinh năm 1997.

– Ngày 10 tháng 5 năm 1999, Bộ môn Đóng tàu thủy & Công trình nổi được thành lập, đến tháng 9 năm 2001, Bộ môn Đóng tàu thủy & Công trình nổi được nâng cấp thành khoa Đóng tàu thuỷ & Công trình nổi.

– Ngày 25 tháng 10 năm 2011, căn cứ quyết định số 484/QĐ-ĐHGTVT, Khoa Đóng tàu thủy & Công trình nổi được đổi tên thành Khoa Kỹ thuật tàu thủy.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo được hàng trăm kỹ sư, thạc sỹ cho các nhà máy đóng tàu, các cơ quan quản lý, khai thác tàu, các cơ quan quản lý an toàn kỹ thuật tàu thuỷ, các viện nghiên cứu, thiết kế tàu thuyền …Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, hiện nay Khoa Kỹ thuật tàu thủy đã trở thành đơn vị đẫn đầu tại khu vực phía Nam và cả nước về đào tạo trong ngành đóng tàu và công trình nổi.

2/ Các chuyên ngành đào tạo, hệ đào tạo

Ngành Kỹ thuật tàu thuỷ [Mã ngành 7520122]: Gồm các chuyên ngành:

             Chuyên ngành Thiết kế thân tàu thủy: Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại: các Viện nghiên cứu; Viện (công ty) thiết kế đóng tàu; Các cơ sở đào tạo (các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp & dạy nghề); Các nhà máy (công ty) đóng mới và sửa chữa tàu thủy; Các cơ quan giám sát, kiểm tra và kiểm định kỹ thuật tàu thủy; Các cơ quan Đăng Kiểm; Các công ty quản lý tàu, khai thác tàu thủy.

            Chuyên ngành Công nghệ đóng tàu thủy: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại: Viện nghiên cứu; Các cơ sở đào tạo; Các nhà máy (công ty) đóng mới và sửa chữa tàu thủy: Thiết kế công nghệ và thiết lập quy trình thi công đóng mới cho các loại tàu; thẩm định các dự án và thiết kế ngành cơ khí tàu thuyền; tổ chức sản xuất và quản lý điều hành quá trình công nghệ.

            Chuyên ngành Kỹ thuật công trình ngoài khơi: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại: Viện nghiên cứu; Các cơ sở đào; Viện (công ty) thiết kế công trình ngoài khơi; Các nhà máy (công ty) đóng mới và sửa chữa công trình ngoài khơi; Tham gia kiểm tra giám sát thiết kế và quá trình thi công; Bảo dưỡng và sửa chữa các công trình ngoài khơi; Tổ chức quản lý, khai thác các công trình ngoài khơi như giàn khoan, trạm chứa dầu v.v..

Hệ đào tạo: đại học chính quy, cao đẳng, liên thông

3/ Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Bên cạnh công tác giảng dạy thì công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông cũng là một lĩnh vực được ưu tiên. Các buổi báo cáo chuyên đề thường được tổ chức đều đặn hàng tháng. Khoa kỹ thuật tàu thủy đã chủ trì hoặc phối hợp thực hiện rất nhiều hội thảo lớn trong nước và quốc tế. Giảng viên của Khoa đã và đang tham gia nhiều đề tài NCKH, chuyển giao CN của Bộ GTVT, của trường.

4/ Liên hệ:

Địa chỉ: Phòng D404, trường ĐH GTVT TPHCM, Số 2 đường D3, P.25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: (028)38035655, 0903751396                                   Email: quan_mt@hcmutrans.edu.vn

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU CỦA KHOA

1/ Lễ đón tân Sinh viên

khoa-ky-thuat-tau-thuy-01

Lễ hội đón tân sinh viên khóa 2014-2019

khoa-ky-thuat-tau-thuy-02

Ngày hội tân sinh viên

2/ Lễ bảo vệ luận văn thạc sỹ

khoa-ky-thuat-tau-thuy-03

Lễ bảo vệ luận văn thạc sỹ

3/ Hội thảo khoa học:

khoa-ky-thuat-tau-thuy-04

Thăm triển lãm Hàng hải quốc tế

4/ Hợp tác quốc tế

khoa-ky-thuat-tau-thuy-05

Hội thảo khoa học tại Hàn Quốc

5/ Hoạt động Đoàn – Hội

khoa-ky-thuat-tau-thuy-08

Hội thao sinh viên khoa Kỹ thuật tàu thủy

khoa-ky-thuat-tau-thuy-09

Hội trại tập huấn cán bộ Đoàn Hội.

Chia sẻ.

Leave a Reply