KHOA KINH TẾ VẬN TẢI

GIỚI THIỆU KHOA KINH TẾ VẬN TẢI

Việt Nam là một quốc gia biển, điều kiện địa lý và tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển vận tải biển và ngoại thương bằng đường biển. Kinh tế vận tải nghiên cứu hoạt động sản xuất giao thông vận tải thủy, đề ra phương pháp tổ chức, khai thác và kinh doanh hiệu quả nhằm mang lại lợi nhuận và ngoại tệ cho đất nước.

Thực hiện mục tiêu đó, là một trong những khoa được thành lập sớm nhất của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Khoa Kinh tế vận tải với tiền thân là Khoa kinh tế – khai thác vận tải biển có nhiệm vụ  đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học làm công tác quản lý, kinh doanh và khai thác giao thông vận tải thủy gồm vận tải biển và vận tải sông, quản lý xây dựng giao thông.

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại công ty vận tải biển, cảng biển, công ty đại lý và môi giới hàng hải, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế và ngoại thương, kế toán, quản lý điều hành sản xuất, thẩm định các dự án đầu tư, giám sát và nghiệm thu công trình xây dựng về mặt tài chính, định mức tổ chức lao động, các lĩnh vực có liên quan đến công tác quản lý kinh tế và đối ngoại…

Trong những năm qua, sinh viên khoa Kinh tế vận tải đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc, tham gia các kỳ thi Olympic toàn quốc đạt các giải cao.

Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên tiếp tục thi và học nghiên cứu sinh tại các nước như Anh, Nhật, Mỹ, Canada, Thụy Sỹ, Singapore, Nga, Hà Lan, Thái Lan …, nổi bật có những sinh viên bảo vệ đề tài nghiên cứu sinh đạt thủ khoa tại đại học Hàng hải quốc tế Thụy Điển.

Kết quả học tập và giảng dạy của thầy và trò Khoa Kinh tế vận tải trong suốt những năm qua đóng góp rất lớn trong việc phát triển kinh tế, đáp ứng được nhu cầu hội nhập kinh tế của nước ta và đáp ứng được yêu cầu của Nhà trường là một trung tâm khoa học kỹ thuật giao thông vận tải khu vực phía Nam.

Trong khoa hiện nay có đào tạo 3 phân ngành gồm: Ngành Kinh tế vận tải, Ngành Kinh tế xây dựng và Ngành Khai thác vận tải.

Ngành Kinh tế vận tải [Mã ngành 7840104, Chuyên ngành Kinh tế vận tải biển]:  Sau khi ra trường, kỹ sư ngành này có thể công tác ở các công ty vận tải biển, cảng biển, xuất nhập khẩu hàng hoá đường biển và các tổ chức kinh tế có liên quan đến vận tải biển.

Ngành Kinh tế xây dựng [Mã ngành 7580301]:  Gồm các chuyên ngành:

              Chuyên ngành Kinh tế xây dựng: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương các công việc sau: tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các công trình giao thông; lập và thẩm định dự án đầu tư, quản lý dự án đầu tư xây dựng; lập và quản lý giá các công trình xây dựng; lập hồ sơ dự thầu và lập giá dự thầu; tổ chức thi công xây dựng công trình, giám sát và nghiệm thu công trình về mặt tài chính, định mức và tổ chức lao động; lập hồ sơ thanh quyết toán công trình.

             Chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng quản trị, tổ chức điều hành các dự án đầu tư xây dựng; Lập và thẩm định dự án đầu tư; định giá và quản lý chi phí dự án xây dựng; quản lý tiến trình thực hiện dự án trong giai đoạn xây dựng; giám sát và quản lý chất lượng dự án xây dựng; thanh quyết toán chi phí thực hiện dự án, kiểm toán thực hiện dự án.

Ngành Khai thác vận tải [Mã ngành 7840101, Chuyên ngành Quản trị logistic và vận tải đa phương thức]: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng tổ chức, quản lý, kinh doanh khai thác các dịch vụ về logistic và vận tải đa phương thức như: phân phối, kho vận dịch vụ khách hàng, quản trị chiến lược của doanh nghiệp vận tải, nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.

khoa-kinh-te-01

Kinh tế vận tải

Bên cạnh việc học tập với rất nhiều học bổng khuyến khích của Nhà Trường và các Doanh nghiệp bên ngoài như Học bổng PTSC, Gemadept, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Cảng Lotus…

SV có thể tham gia các hoạt động Đoàn- Hội và xã hội rất bổ ích trong nhà trường như tổ chức chương trình văn nghệ, hội thao, giao lưu gặp mặt giữa các thầy cô và sinh viên, tân sinh viên.

khoa-kinh-te-02

Kinh tế vận tải

các chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh”, “hiến máu nhân đạo”, “ Xuân tình nguyện” “ Rửa xe gây quỹ từ thiện”…

khoa-kinh-te-03

Kinh tế vận tải

và tham gia vào các chương trình học thuật và các hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa và Nhà Trường như cuộc thi “Economics Nhà Doanh nghiệp trẻ”, “Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khoa KTVT- KTVT’S GOTALENT”, Hội thảo” Chinh phục nhà Tuyền dụng”…

khoa-kinh-te-04

Kinh tế vận tải

Khoa Kinh tế vận tải Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM
Lầu 3, Khu nhà D, số 2 đường D3, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 028.38980310

LIÊN HỆ:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐH GIAO THÔNG VẬN TẢI TP. HCM
Địa chỉ: Số 2, Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (028) 3512 6902 – (028) 3512 8360 / Fax: (028) 3898 0456
Email: tuyensinh@ut.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhgtvt

Chia sẽ.

Leave a Reply