KHOA CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

KHOA CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

khoa-ctgt-2017I. GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Công trình giao thông trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM được thành lập ngày 14 tháng 10 năm 1997 với tiền thân là Tổ môn Công trình thủy. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò, Khoa Công trình giao thông đang dần khẳng định vị thế của mình trong nhà trường và xã hội.

Khoa Công trình giao thông liên tục là khoa xuất sắc của trường.Khoa hiện có hơn 50 cán bộ giảng viên, trong đó có 2 Phó Giáo sư Tiến sỹ, 17 Tiến sỹ, 12 Nghiên cứu sinh, 21 Thạc sỹ và 1 Kỹ sư cao cấp đang công tác tại 5 Bộ môn (Bộ môn Cầu hầm, Bộ môn Công trình thủy, Bộ môn Đường bộ, Bộ môn Đường sắt-Metro và Bộ môn Quy hoạch giao thông) và 1 Phòng thí nghiệm công trình.

khoa-ctgt-2017-1

Khoa hiện đang đảm nhiệm công tác quản lý và đào tạo hệ đại họcchính quy (6 chuyên ngành), sau đại học (4 chuyên ngành Thạc sĩ và 1 ngành Tiến sĩ), hệ liên thông và vừa làmvừa học cho gần 3.000 sinh viên.
Các chuyên ngành đào tạo bậc đại học của Khoa gồm có:

 khoa-ctgt-2017-3Cán bộ, Giảng viên Khoa Công trình giao thông

II. HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Khoa Công trình giao thông liên tục là một trong những đơn vị dẫn đầu của nhà trường trong công tác NCKH của giảng viên, sinh viên. Giảng viên Khoa đã có 9 đề tài NCKH cấp Bộ, 1 đề tài cấp thành phố và hơn 50 đề tài cấp trường đã được nghiệm thu trong những năm qua.

Sinh viên Khoa Công trình giao thông đã thể hiện được khả năng nghiên cứu của mình thông qua việc ứng dụng những kiến thức được trang bị trong nhà trường với các vấn đề thực tiễn xã hội. Sinh viên của Khoa là nòng cốt của các hoạt động xã hội và đội tuyển của Trường tham dự các cuộc thi nghiên cứu khoa học và đã đạt được nhiều giải thưởng như VIFOTEC, EUREKA hay các giải Olympic Cơ học toàn quốc.Các đề tài NCKH của sinh viên trong Khoa được đánh giá cao và đã đạt những giải thưởng quan trọng: 1 giải nhì và 1 giải ba đề tài NCKH cấp Bộ Vifotec, 1 giải nhì cấp thành phố và hơn 30 đề tài NCKH cấp trường.

Một số hình ảnh về các hoạt động NCKH của GV và SV Khoa Công trình giao thông

khoa-ctgt-2017-3Hội thảo Khoa học quốc tế khoa công trình giao thông về tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo cho phát triển giao thông bền vững (CoREST) được tổ chức 5 năm 2 lần: Đại biểu tham dự CoREST V năm 2015

khoa-ctgt-2017-4
Đề tài NCKH của GV trong Khoa có tính ứng dụng cao: trong ảnh là mô hình tuyến đường sắt Bến Thành-Suối Tiên

khoa-ctgt-2017-5
SV Khoa Công trình giao thông giành huy chương bạc tại Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo năm 2016

khoa-ctgt-2017-6
Một sản phẩm mang tính ứng dụng thực tế của SV Khoa Công trình giao thông: Bê tông rỗng

khoa-ctgt-2017-7
SV Khoa tham gia cuộc thi “Thiết kế mô hình cầu” với chủ đề Nhịp Cầu Tương Lai: mô hình đạt giải sáng tạo

III. HỢP TÁC QUỐC TẾ – QUAN HỆ VỚI DOANH NGHIỆP

Hiện nay, Khoa công trình giao thông đang có nhiều chương trình liên kết, hợp tác để đào tạo các khóa học ngắn hạn và tham gia các dự án nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học lớn trên thế giới như Trường ĐH Hồ Hải (Trung Quốc), Trường ĐH Tổng hợp Saitama (Nhật Bản), Trường Đại học Dresden (CHLB Đức), Trường Đại học tổng hợp kỹ thuật Nanyang (Singapore), Trường Đại học Quốc gia Đài Loan, Trường ĐH bang Arkansas (Mỹ), Đại học Khon Kaen (Thái Lan), Đại học Malaya (Malaysia) …

Khoa Công trình giao thông có mối liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc gửi sinh viên thực tập, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như nhận các suất học bổng từ các đơn vị đó. Một số công ty lớn của nước ngoài như Hazama Mazda, Toyo (Nhật Bản), Tập đoàn Royal Haskoning DHV (Hà Lan) có trụ sở và các công trường đang thi công tại Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp trong nước hoạt động ở khu vực phía Nam đều có hợp tác với Khoa như Tổng công ty XDCTGT5, Tổng công ty XDCTGT 6, Tổng công ty XD Thăng Long, Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT phía Nam, Tổng Công ty Xây dựng Đường thủy Việt Nam, các Ban Quản lý Dự án,…Khoa cũng có quan hệ chặt chẽ với các đơn vị quản lý chuyên ngành như các Sở Giao thông vận tải, các Khu quản lý đường bộ, các Cảng biển ở phía Nam, …

khoa-ctgt-2017-8Giảng viên và sinh viên Khoa Công trình giao thông tham quan tuyến Metro ở Thái Lan

khoa-ctgt-2017-9
Khoa Công trình giao thông ký kết hợp tác với khoa Kỹ thuật công nghệ, Đại học Khon Kaen, Thái Lan

khoa-ctgt-2017-10
Ký kết hợp tác giữa Khoa Công trình giao thông và Công ty TNHH phần mềm Baezeni

khoa-ctgt-2017-11
Sinh viên Khoa Công trình giao thông nhận học bổng từ tập đoàn Royal Haskoning DHV (Hà Lan)

IV. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA SINH VIÊN

Sinh viên Khoa Công trình giao thông cũng rất năng động, sáng tạotrong các hoạt động ngoại khóa, các buổi sinh hoạt chuyên đề, hoạt động thể thao và đặc biệt là chương trình Festival văn nghệ thường niên chào đón tân sinh viên của Khoa.

khoa-ctgt-2017-12
Sinh viên Khoa tham gia giao lưu với SV các nước trong khối ASEAN

khoa-ctgt-2017-13
Một trong những hoạt động ngoại khóa được SV yêu thích

khoa-ctgt-2017-14
Hội trại Khoa Công trình giao thông

khoa-ctgt-2017-15Hoạt động về nguồn

khoa-ctgt-2017-16
Festival Khoa Công trình giao thông đón chào tân sinh viên hàng năm: Festival lần thứ 14 năm 2016

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ
Khoa Công trình giao thông

Địa chỉ liên hệ : Phòng D304, Trường ĐH GTVT TP.HCM, Số 2, Đường D3, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Hotline: 0888.940.635
Email: kctgt@ut.edu.vn
Website: ctgt.ut.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/kctgt/  

Chia sẻ.

2 Comments

  1. Pingback: thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2017

Leave a Reply