KHOA CƠ KHÍ

KHOA CƠ KHÍ

Giới thiệu

Khoa Cơ khí được thành lập theo quyết định số 29/2001/TCCB ngày 27 tháng 6 năm 2001 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Cùng với sự phát triển của Trường, khoa Cơ khí đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Hiện nay, khoa Cơ khí là một khoa chuyên môn đa ngành, với 4 chuyên ngành bậc Đại học, 1 chuyên ngành bậc Cao đẳng và 1 chuyên ngành bậc Thạc sĩ. Các hệ đào tạo Liên thông chính quy và Vừa làm vừa học cũng đang được tổ chức đào tạo tại Trường và các tỉnh phía Nam. Số lượng sinh viên các khóa của Khoa hiện nay là trên 1.500 người.

Từ năm học 2015-2016, Khoa được Bộ GDĐT giao nhiệm vụ thực hiện Chương trình đào tạo Chất lượng cao (CLC), chuyên ngành Cơ khí ô tô. Đây là Chương trình đào tạo hiện đại, được xây dựng theo hướng tiếp cận  CDIO, sinh viên được tăng cường các môn học và kỹ năng để có khả năng tiếp cận sản xuất và khoa học công nghệ tiên tiến của ngành công nghiệp ô tô thế giới ngay từ khi còn đang học tại Trường, được thực tập và thực hành tại các công ty sản xuất và lắp ráp ô tô hiện đại.

Khoa Cơ khí hiện có hơn 40 giảng viên, trong đó hầu hết giảng viên đã có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ và một số giảng viên đang làm Nghiên cứu sinh.

Hiện nay, Khoa quản lý 6 Bộ môn, 1 Xưởng Thực hành và một hệ thống các phòng Thí nghiệm – Thực hành chuyên ngành, trong đó có nhiều thiết bị hiện đại, như Phòng thực hành CAD/CAM/CNC, phòng thực hành kiểm tra chẩn đoán ô tô, máy xếp dỡ, máy xây dựng…

Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Khoa Cơ khí đã đào tạo hàng ngàn kỹ sư cơ khí giao thông vận tải cho đất nước. Trong thời gian tới, Khoa tiếp tục tăng cường chất lượng và quy mô đào tạo, mở rộng ngành nghề, triển khai các chương trình chất lượng cao, chương trình liên kết với nước ngoài để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Giảng viên và sinh viên khoa Cơ khí chủ động tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và sáng tạo trong và ngoài Trường, giành được nhiều giải thưởng cao từ các cuộc thi: Xe năng lượng mặt trời, Olympic cơ học, Tay nghề Asean, Robocon Techshow, Thiết kế xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu…

Giảng viên các Bộ môn chuyên môn luôn tích cực, năng động trong quan hệ với các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp để tham gia thực hiện các đề tài, giải pháp khoa học công nghệ trong thực tiễn sản xuất để nâng cao năng lực, uy tín của Khoa và cải thiện đời sống.

Liên hệ

Địa chỉ : Phòng D505, số 2 đường D3, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 028.38035240

Chia sẽ.

Leave a Reply