Đội Công tác xã hội trường Đại Học Giao Thông Vận Tải thành phố Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu

Đội Công tác xã hội trường Đại Học GTVT TPHCM thuộc hội sinh viên trường Đại Học Giao Thông Vận Tải thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 20-10-2008 .Ban đầu hoạt động đội chỉ có 20 người nhưng sau năm năm thành lập và phát triển, có những năm số lượng đội viên lên đến gần 400 người. Hiện nay, với nhu cầu hoạt động công tác xã hội ngày càng đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, lực lượng đội viên nòng cốt gồm 25, lực lượng tham gia thường xuyên khoảng 250.Với mục đích “vì cộng đồng” nhằm giải quyết các vấn đề xã hội như giúp đỡ trẻ em lang thang cơn hỡ, người già không nơi nương tựa, thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các mái ấm, nhà mở, các vấn đề về môi trường và an sinh xã hội. Tạo ra môi trường cho các bạn sinh viên trường nói riêng và trường bạn nói chung thể hiện tình yêu với công tác xã hội, có lòng nhiệ thuyết, tinh thần tình nguyện cao để giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹnăng ,nâng cao tinh thần đồng đội, trau dồi kĩ năng vốn sống và đặc biệt là tạo cơ hội cho bản thân cố gắng phấn đấu để trưởng thành hơn.

Đội gồm năm ban (Thông tin tuyên truyền, Hậu cần, Hoạt động, Dân sự, Tiểu ban văn nghệ)

2. Các hoạt động

Chương trình hiến máu nhân đạo: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu thương, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

ctxh-hinh-01

Chương trình ngày cuối tuần của tôi: tận dụng những ngày cuối tuần, các bạn đã cùng nhau tạo ra một sân chơi nhằm khơi dậy sự nhanh nhẹn , tính sáng tạo rèn luyên sức khỏe, giao lưu kĩ năng và vốn sống.

ctxt-hinh-04 ctxh-hinh-05 ctxh-hinh-03 ctxh-hinh-02

Chia sẻ.

Leave a Reply