Chuyên mục: Khoa đào tạo

Khoa đào tạo
VIỆN HÀNG HẢI

Viện Hàng hải là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống thuộc Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM. Với quá trình hình thành và phát triển trên 30 năm, Khoa đã đào tạo trên 2.000 sinh viên, nhiều sinh viên đã trở thành cán bộ lãnh đạo trong ngành, các thuyền trưởng, sỹ quan hàng hải hoặc trở thành các doanh nhân thành đạt.

Khoa đào tạo
VIỆN NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG VÀ GIAO THÔNG

Viện Nghiên cứu Môi trường và Giao thông là một đơn vị thuộc trường Đại học Giao Thông Vận Tải (GTVT) TP. Hồ Chí Minh được ký quyết định thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2014, với ba chức năng chính là đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn chuyển giao công nghệ. Viện là một trong những đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực giao thông tích hợp môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khoa đào tạo
KHOA CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Khoa hiện có gần 50 cán bộ giảng viên, phần lớn có có trình độ Thạc Sỹ, trong đó có 2 Phó Giáo sư Tiến sĩ, 7 Tiến sĩ, 9 Nghiên cứu sinh tiến sỹ đang công tác tại 5 Bộ môn chuyên ngành và Phòng thí nghiệm công trình của Khoa.

Khoa đào tạo
KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG

Khoa có 6 phòng thí nghiệm cho các ngành Tự động hóa, Điện tự động tàu thủy, Điện tử viễn thông, Điện công nghiệp và Kỹ thuật điện cơ sở đáp ứng yêu cầu học tập và NCKH của sinh viên.

Khoa đào tạo
KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Khoa có nhiệm vụ đào tạo các kiến thức cơ sở ngành xây dựng (Kết cấu, Nền móng, Vật liệu, Thi công …) cho sinh viên các Khoa liên quan trong trường cũng như phụ trách các chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật kết cấu công trình

Khoa đào tạo
KHOA CƠ KHÍ

Giảng viên và sinh viên khoa Cơ khí chủ động tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và sáng tạo trong và ngoài Trường, giành được nhiều giải thưởng cao từ các cuộc thi: Xe năng lượng mặt trời, Olympic cơ học, Tay nghề Asean, Robocon Techshow, Thiết kế xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu…

Khoa đào tạo
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Kỹ sư CNTT có khả năng tổ chức khai thác hiệu quả phần mềm ứng dụng trong công nghệ điều khiển, xử lý thông tin, nhận dạng, các hệ thống kỹ thuật, mạng máy tính, viễn thông, có khả năng thiết kế phần mềm phục vụ công tác quản lý, khai thác dữ liệu khoa học, giáo dục, xã hội và kinh tế.

Khoa đào tạo
KHOA KỸ THUẬT TÀU THỦY

Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, hiện nay Khoa Kỹ thuật tàu thủy đã trở thành đơn vị đẫn đầu tại khu vực phía Nam và cả nước về đào tạo trong ngành đóng tàu và công trình nổi.

Khoa đào tạo
KHOA KINH TẾ VẬN TẢI

Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên tiếp tục thi và học nghiên cứu sinh tại các nước như Anh, Nhật, Mỹ, Canada, Thụy Sỹ, Singapore, Nga, Hà Lan, Thái Lan …Trong khoa hiện nay có đào tạo 3 phân ngành gồm: Ngành Kinh tế vận tải, Ngành Kinh tế xây dựng và Ngành Khai thác vận tải.