Câu lạc bộ Kỹ năng trường Đại học Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu

Năm 2002, từ một nhóm cán bộ Đoàn Hội cùng sinh hoạt với nhau, CLB Kỹ năng trường Đại học GTVT TP HCM ra đời trực thuộc HSV Trường. Câu lạc bộ hướng tới việc phát triển và hoàn thiện các mảng thuộc kỹ năng cuộc sống, nhằm định hướng và hoàn thiện cá nhân cho đối tượng sinh viên trong trường. Với phương châm ” Never Give Up ” và” Đâu cần thanh niên có, đâu khó có Kỹ Năng” , Kỹ năng được ra đời và hoạt động với mụcđích cung cấp những kỹ năng thiết yếu cho sinh viên không chỉ trong học tập, nghiên cứu mà còn trong các mối quan hệ để tiến tới chạm tới ngưỡng cửa thành công nhanh chóng và dễ dàng hơn !

CLB cũng là nơi ra đời của rất nhiều Cán bộ Đoàn Hội giỏi trong học tập, cứng trong kỹ năng.

2. Lĩnh vực hoạt động của LSC:

– Nghiên cứu và thực hành các kỹ năng mềm.

– Tổ chức các buổi hội thảo, các lớp tập huấn về các kỹ năng mềm cho sinh viên trong và sau khi ra trường.

–  Tạo mối liên hệ với các câu lạc bộ cùng chuyên môn khác và tổ chức các chương trình nâng cao kỹ năng sinh viên dưới sự chỉ đạo của HSV trường.

3. Cơ câu câu lạc bộ:

Ban chủ nhiệm:

  • Thiết kế khung nội dung chương trình
  • Lên timeline cho các hoạt động
  • Đảm bảo tiến độ các hoạt động
  • Đối nội

Ban đối ngoại: 

  • Mời diễn gỉa, khách mời cho chương trình
  • Các chương trình chính:

Họp mặt đầu năm – Kết nối

Với sự tham gia của tân sinh viên và các anh chị khóa trên, cựu sinh viên trong CLB kỹ năng để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và sinh hoạt trong môi trường sinh viên.

Sinh hoạt Kỹ Năng hàng tuần:

Với địa điểm là sân hồ bơi, hoặc cơ sở 3, Công viên, các bạn được trau dồi các kỹ năng mềm (giao tiếp, quản lý thời gian, tổ chức, hoạt động nhóm,… và cứng: truyền tin mật thư, nút dây, trại,…) qua các buổi sinh hoạt và hội thảo, các trò chơi mang tính kỹ năng, kết nối.

Trải nghiệm cùng Kỹ Năng:

Để giúp sinh viên có cái nhìn thực tế và trải nghiệm nhứng gì đã được hướng dẫn, CLB sẽ có những chuyến đi dã ngoại, đạp xe thành phố, trờ chơi lớn, và đặc biệt: chương trình Trại TẾT Kỹ Năng,….

4. Hình ảnh các hoạt động

clb-anh-van-07

Hinh-5

Hinh-4 Hinh-3

Hinh-1

Tham gia các chương trình của Trường như: tiếp sức mùa thi, Mùa Hè Xanh,thứ 7 Tình nguyện,..

Ngoài ra, đây là nơi chia sẻ nhũng tình cảm, những vui buồn, sự quan tâm như một gia đình, thế nên CLB Kỹ năng trường Đại học Đại học GTVT TP HCM còn có cái tên hay gọi: GIA ĐÌNH KỸ NĂNG.

HÃY THAM GIA VỚI CHÚNG TÔI VÀO 8h SÁNG CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.

KỸ NĂNG- TRẢI NGHIỆM- KHÁM PHÁ- KN LÀ GIA ĐÌNH!

Chia sẻ.

Leave a Reply