Công bố quyết định của Bộ GD&ĐT cấp phép thực hiện chương trình liên kết đào tạo ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải giữa Trường ĐH GTVT TP.HCM và trường ĐH quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

(Cập nhật ngày:21/01/2020)

Chiều ngày 16/01/2020, tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược và công bố quyết định phê duyệt liên kết đào tạo cấp bằng Cử nhân Quản trị và Kinh doanh vận tải giữa Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM và Trường Đại học Quốc gia Hàng Hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU).

Chương trình liên kết đào tạo này sẽ góp phần lớn trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giao thông vận tải trình độ cao giỏi Tiếng Anh tại Việt Nam, Hàn Quốc và khu vực phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện PGS.TS Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường; Tiến sĩ DOH, Deok – Hee, Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc; TS. Nguyễn Tiến Thủy, Viện trưởng Viện đào tạo và hợp tác quốc tế (Đơn vị quản lý chương trình); TS. Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đối ngoại cùng các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị của hai trường.

Lãnh đạo hai trường tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ NGƯT.PGS.TS Đồng Văn Hướng nhấn mạnh “Tôi tin tưởng rằng hai trường sẽ phối hợp, hỗ trợ nhau tốt trong việc đảm bảo chất lượng, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên và đóng góp hiệu quả vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, Hàn Quốc, khu vực và thế giới. Trường ĐH Giao thông vận tải Tp. HCM đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện các chương trình hợp tác với các trường nước ngoài, chúng tôi tin tưởng sẽ làm tốt các thỏa thuận mà 2 trường đã thống nhất”.

PGS.TS. Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện hai trường đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm triển khai thực hiện đào tạo ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải. Theo đó, hai trường đồng ý khuyến khích và phát triển các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục như: Trao đổi giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên, trao đổi thông tin và tài liệu giáo dục trong lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm…

Đại diện hai trường ký kết hợp tác chiến lược

Bên cạnh đó, đại diện hai trường cũng nghe công bố quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Việt Nam) phê duyệt liên kết đào tạo với nước ngoài Chương trình liên kết đào tạo bậc Đại học cấp bằng Cử nhân Quản trị và Kinh doanh vận tải giữa Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc.

Hai trường tặng quà lưu niệm

Sau buổi lễ, đoàn đại biểu KMOU cũng đã có chuyến tham quan cơ sở vật chất, môi trường làm việc tại Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (Đơn vị quản lý chương trình).

TS. Nguyễn Tiến Thủy, Viện trưởng Viện IEC (bên phải) đón đoàn lãnh đạo KMOU ghé thăm Viện IEC

Kết thúc lễ ký kết cả hai trường đã có buổi làm việc và trao đổi về chương trình đào tạo ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải. Theo đó, sinh viên trúng tuyển vào ngành sẽ trải qua thời gian học 4 năm, giai đoạn 1 (2 năm đầu tại Việt Nam): hoàn thành 70 tín chỉ tại trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM; Giai đoạn 2 (2 năm cuối tại Hàn Quốc): sinh viên hoàn thành 70 tín chỉ tại trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (để được vào học chính thức chuyên ngành, ứng viên phải đạt trình độ Tiếng Anh ielts từ 5.5 hoặc B2 khung tham chiếu châu Âu trở lên, nếu chưa đạt trình độ ngoại ngữ sẽ học chương trình dự bị tiếng Anh trước khi vào học chính thức chuyên ngành).

(Tin và ảnh: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Viện IEC)